Có rất nhiều thắc mắc về bitcoin  xoay quanh những người mới chân ướt chân ráo mới bước vào thị trường tiền ảo. Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số không thể cầm, không thể nắm được, vậy tại sao chúng ta có thể đào được và bitcoin được đào như thế nào? bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài tin tức bitcoin 2018 hữu ích dành cho bạn.

Đào bitcoin diễn ra như thế nào?

Có bao nhiêu Bitcoin đang tồn tại?
Bitcoin được tạo ra bởi nhóm (hoặc một người) Satoshi Nakamoto, thuật toán của đồng bạc này chỉ cho phép tạo ra một số lượng có hạn là 21 triệu token. Hiện giờ đã có hơn 12 triệu Bitcoin đang lưu hành và còn gần 9 triệu đồng chưa được khai thác. Kể từ khi được tạo ra vào năm 2009, số lượng được tìm ra tăng lên mau chóng. Hệ thống hoạt động theo khuynh hướng càng về gần giới hạn 21 triệu sẽ càng khó khai phá. Quy trình đòi hỏi độ khó cao và cần rất nhiều tài nguyên để bảo đảm số block (khối) được tìm thấy mỗi ngày bằng nhau. Theo tần suất phá hoang như hiện nay, đồng Bitcoin rốt cuộc sẽ được đào vào năm 2140.
Việc khai thác diễn ra thế nào?
Khi mọi người thực hiện mua bán bitcoin, giao dịch cần phải được xác thực, sau đó màng lưới sẽ tổng hợp tất cả các giao dịch trong cùng một khoảng thời gian thành một danh sách, gọi là block. Nhiệm vụ của những người đào (miner) là xác nhận những giao dịch này và lưu vào sổ cái. Blockchain giống như những chiếc hộp có ổ khoá và những người đào cần chạy phần mềm để tìm chìa khoá tương ứng với ổ khoá trên. Theo trang Blockchain.info, số lần thử cấp thiết để tìm được đúng chìa khoá là 1,789,546,951.05.
Phần thưởng là gì?
Khi tìm được một block, những người phá hoang sẽ nhận được phần thưởng là một lượng Bitcoin được tất cả mọi người trong mạng lưới đồng thuận. Vào năm 2017, số Bitcoin thưởng là 12.5 và cứ mỗi 4 năm sẽ giảm một nửa cho tới khi khai thác hết 21 triệu đồng. Thêm vào đó, những người đào sẽ nhận được khoản phí do những người thực hành giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử chi trả. Do số lượng mới ngày một tăng, phí tổn dịch vụ sẽ chiếm một phần không nhỏ trong tổng doanh thu từ việc khai phá.

Leave a Reply

Your email address will not be published.