Bitcoin đang là đồng tiền có giá trị. Vì thế mà nhà nhà ngươi người đổ xô để đầu tư vào bitcoin. Trong đó có các nhà đầu tư bỏ tiền mua trâu đào về để đào bitcoin. Bài viết tin tức tiền điện tử dưới đây sẽ giới thiệu các phần mềm cày bitcoin tốt nhất hiện nay.

Các phần mềm cày bitcoin phổ biến hiện nay

Trước khi tham dự đào, mỗi thợ đào cần trang bị 2 thứ là: phần cứng và phần mềm. Ngày nay có ba loại phần cứng chính cho các thợ mỏ Bitcoin: CPU / GPU, FPGAs, và ASICs.

Tùy thuộc vào thiết bị bạn chọn, bạn sẽ cần chạy phần mềm khác nhau để sử dụng nó. Thường nhật khi sử dụng GPU và FPGA, bạn sẽ cần cho máy chủ chạy hai thứ : Bitcoin Client tiêu chuẩn và phần mềm khai phá mỏ.

Bitcoin Client tiêu chuẩn
Phần mềm này kết nối máy tính của bạn với mạng và cho phép nó tương tác với các khách hàng Bitcoin, chuyển tiếp các giao dịch và theo dõi các chuỗi khối. Sẽ mất một thời kì để tải toàn bộ chuỗi khối Bitcoin. Các Bitcoin Client chuyển tiếp thông tin giữa người khai phá mỏ và mạng thông tin tiền điện tử.

Phần mềm phá hoang mỏ Bitcoin
Phần mềm khai hoang mỏ Bitcoin là chỉ dẫn cho phần cứng hoạt động. Nhiệm vụ chính của phần mềm là đưa công tác của phần cứng khai hoang đến phần còn lại của mạng Bitcoin và nhận công việc đã hoàn tất từ các máy đào khác trên mạng. Phần mềm khai hoang Bitcoin giám sát đầu vào và đầu ra của máy đào và cũng hiển thị số liệu thống kê như tốc độ khai hoang, tốc độ phép tính, tốc độ quạt và nhiệt độ.
Có rất nhiều phần mềm để lựa chọn, tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. Hơn nữa việc “đào” Bitcoin sử dụng phần mềm cài trên máy tính khá dễ dàng nên bất cứ ai cũng có thể tham dự. Điều này lý giải vì sao số người tham dự đào và kinh doanh đồng bạc điện tử tại Việt Nam ngày càng tăng.

Những phần mềm đào bitcoin tốt nhất hiện nay

CGMiner
CGMiner được cho là phần mềm nổi tiếng nhất và được nhiều thợ đào Bitcoin sử dụng tại thời khắc này. CGMiner dựa trên mã nguồn của CPU Miner. Nếu bạn đang băn khoăn nên dùng tool nào để đào Bitcoin thì CGMiner sẽ là chọn lựa thích hợp.

Phần mềm này có nhiều tính năng nổi trội bao gồm:

– Điều khiển tốc độ quạt.

– Khả năng giao diện từ xa.

– Tự phát hiện các khối mới với cơ sở dữ liệu nhỏ.

– tương trợ nhiều GPU.

– hỗ trợ khai thác CPU.

BFGMiner
BFGMiner có nhiều tính năng giống với phần mềm CGMiner. Sự khác biệt lớn độc nhất là nó không tụ tập vào GPU như CGMiner nhưng thay vào đó nó được thiết kế đặc biệt cho ASIC.

Một số tính năng độc đáo của BFGMiner bao gồm:

– phá hoang Bitcoin với mesa/LLVM OpenCL miễn phí tổn.

– Thiết bị ADL sắp đặt lại theo ID bus PCI.

– Ép xung tích hợp và kiểm soát quạt.

BTCMiner
BTCMiner là một phần mềm đào Bitcoin mã nguồn mở dành cho các module USB-FPGA ZTEX 1.5.
BTCMiner có các tính năng chính như sau:

– Kỹ thuật Dynamic Frequency Scaling trong BTCMiner sẽ tự động chọn tần số với tỷ lệ cao nhất của hàm băm hợp lệ

– Sẵn sàng cho sử dụng Bitstream, nghĩa là không yêu cầu phần mềm Xilinx hoặc giấy phép.

– Nó cũng đi kèm với bảng điều khiển FPGA có chứa một giao diện USB được sử dụng cho giao tiếp và lập trình.

EasyMiner
EasyMiner là phần mềm dựa trên GUI và nó hoạt động như một bản thay thế tiện lợi cho phần mềm CGMiner và BFGMiner.

EasyMiner có các tính năng chính:

tương trợ giao thức phá hoang Getwork cũng như giao thức khai thác Stratum.
Có thể được sử dụng cho việc khai thác riêng lẻ và khai phá trong hồ khai khoáng.
Cấu hình các mỏ Bitcoin
Cung cấp các biểu đồ hiệu suất để dễ dàng tưởng tượng hoạt động khai phá Bitcoin.
Với những chuyển động mạnh mẽ như bây giờ, đồng tiền Bitcoin ở Việt Nam vẫn giữ được sức hút và được đông đảo người đầu tư. Nếu bạn cũng đang muốn mua bán tiền điện tử này thì hãy tham khảo ngay những phần mềm phía trên nhé.

You must be logged in to post a comment.